Apple đã thông báo rằng Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 6 và kéo dài đến ngày 9 tháng 6.

WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6 chủ yếu sẽ là một sự kiện trực tuyến, nhưng cũng có một phần trực tiếp được tổ chức tại khuôn viên Apple dành cho các nhà phát triển muốn tham dự sự kiện đó.

WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6

Các bài thuyết trình quan trọng cho WWDC là nơi Apple thường công bố các phiên bản phần mềm hệ thống chính sắp tới, tiết lộ các tính năng và thay đổi mới dự kiến ​​sẽ có trong các bản phát hành phần mềm hệ thống đó. Năm nay, dự kiến ​​iOS 17, iPadOS 17, MacOS 14 ( Phiên bản kế tiếp của macOS Ventura ) , watchOS 10 và tvOS 17 sẽ được ra mắt.

Thông thường sau bài phát biểu quan trọng, các phiên bản beta đầu tiên của các phiên bản phần mềm hệ thống sắp tới được phát hành cho các nhà phát triển và sau đó thường khoảng một tháng sau, chương trình beta công khai bắt đầu.

Có nhiều tin đồn rằng Apple có thể tiết lộ tai nghe Thực tế tăng cường / Thực tế ảo được đồn đại tại WWDC năm nay và có thể cập nhật cho Mac Pro để đưa chiếc máy đó lên kiến ​​trúc Apple Silicon và một chiếc MacBook Air 15 inch rất được mong đợi. Tuy nhiên, tin đồn là tốt nhất để thực hiện với một hạt muối.

Trong thông cáo báo chí của Apple công bố WWDC 2023, phó chủ tịch Quan hệ nhà phát triển toàn cầu của Apple cho biết “WWDC23 sẽ là sự kiện lớn nhất và thú vị nhất của chúng tôi”, nhưng không thể chắc chắn đó có phải là cường điệu tiếp thị điển hình của Apple hay không (mọi thứ luôn tốt nhất, đúng không?), hoặc nếu điều đó ám chỉ đến một số tính năng hoặc sản phẩm chưa biết có thể sắp ra mắt.

Nếu bạn là nhà phát triển của Apple và bạn muốn tham dự sự kiện đặc biệt WWDC 2023 được tổ chức tại khuôn viên Apple, bạn có thể yêu cầu thư mời tại đây trên trang web của Apple .