Finder trên macOS là trình duyệt file trên macOS là cổng kết nối bạn với hàng loạt file và thư mục trong macOS. Cũng giống như trên Windows có Explorer thì macOS chúng ta có Finder. Trình duyệt file cơ bản và bá đạo nhất trong mac.

Finder macOS

Finder rất linh hoạt trong việc thể hiện các tệp tin và thư mục và còn nhiều các chức năng bá đạo khác. Một trong những chức năng mà mình rất thích trên Finder là show ra nội dung chứa bên trong thư mục khi duyệt dưới dạng List. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc duyệt và xem trước file rất tiện.

Mũi tên mở rộng để xem trước file bên trong thư mục

Khôi phục mũi tên mở rộng thư mục

Việc xem trước và mở rộng thư mục trên Finder được thực hiện bằng mũi tên hình tam giác đen ở ngay phía trước từng thư mục. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bạn lại không thấy chúng xuất hiện trên finder chỉ sau một vài thao tác nào đó mà bạn không nhớ. Và chúng biết mất khỏi Finder.
Để khôi phục thì rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thao tác chuột phải vào vùng trông trên thư mục Finder cần khôi phục và chọn “ Arrrange By > None “. Và những mũi tên quen thuộc đã xuất hiện lại. Và bạn nhớ là mình đang ở chế xem là ” List ” nhé.  Arrange By None

Kết luận

Finder trên macOS quả thực là công cụ duyệt file tuyệt vời. Và tất nhiên là cũng còn những điểm thiếu hụt so với các phần mềm khác. Nhưng làm chủ được Finder thì bạn cũng sẽ thấy Apple tối ưu cho người dùng tốt như thế nào.
Nếu bạn có vấn đề khi sử dụng macOS hãy để lại bình luận trên Gozvn-com nhé.