MacOS cung cấp một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng để chuyển đổi định dạng hình ảnh, trực tiếp từ Finder trên máy Mac. Nhờ tính năng Tác vụ nhanh tiện dụng, người dùng Mac có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào từ bất kỳ đâu trong Finder chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Đây là một tính năng mạnh mẽ và hữu ích nhưng thường bị bỏ qua, vì vậy hãy cùng xem tính năng chuyển đổi hình ảnh này hoạt động như thế nào để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi hình ảnh khi sử dụng Mac.

 

Cách chuyển đổi hình ảnh trên máy Mac một cách nhanh chóng bằng các thao tác nhanh

Sẵn sàng chuyển đổi hình ảnh trên máy Mac bằng Finder? Đây là cách nó hoạt động:

    1. Từ Finder, định vị hình ảnh bạn muốn chuyển đổi
    2. Nhấp chuột phải , nhấp chuột điều khiển hoặc nhấp bằng hai ngón tay vào hình ảnh bạn muốn chuyển đổi và chuyển đến “Tác vụ nhanh” rồi chọn “Chuyển đổi hình ảnh” từ menu

Cách convert ảnh nhanh trên Mac từ Finder

    1. Chọn loại định dạng tệp bạn muốn chuyển đổi hình ảnh sang; JPEG, PNG, HEIF và chọn kích thước hình ảnh (chọn ‘Kích thước thực’ nếu bạn không muốn thay đổi kích thước hình ảnh) và chọn có muốn giữ lại siêu dữ liệu hay không, sau đó nhấp vào nút “Chuyển đổi”

Chuyển đổi hình ảnh trên Mac bằng Quick Actions

Hình ảnh sẽ chuyển đổi gần như ngay lập tức và xuất hiện trong cùng một thư mục có cùng tên tệp với hình ảnh gốc. Ví dụ: nếu bạn có ảnh có tên “SampleImage.jpg” và chọn chuyển đổi ảnh đó thành PNG bằng thủ thuật chuyển đổi ảnh Tác vụ nhanh được đề cập ở đây, ảnh được chuyển đổi sẽ trở thành “SampleImage.png”.

Công cụ chuyển đổi hình ảnh Quick Action này siêu nhanh và mạnh mẽ, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng nó bị giới hạn ở các định dạng JPG, PNG và HEIF/HEIC. Nếu bạn muốn chuyển đổi sang định dạng tệp hình ảnh bổ sung, bạn sẽ muốn sử dụng Xem trước để chuyển đổi hình ảnh và truy cập các loại định dạng tệp bổ sung để chuyển đổi hình ảnh sang.

Chuyển đổi định dạng hình ảnh sang JPG trên Mac bằng Tác vụ nhanh

Và nhân tiện, nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi sang JPG, một trong những loại tệp hình ảnh phổ biến nhất gặp trên web, thì bạn cũng có thể thực hiện điều đó trực tiếp với hành động nhanh Chuyển đổi sang JPG, mà chúng ta đã thảo luận ở đây về hình ảnh webp , nhưng nó cũng áp dụng cho các định dạng hình ảnh khác.

Đây chỉ là một trong nhiều tính năng và khả năng của Tác vụ nhanh trên máy Mac có sẵn theo mặc định, nhưng bạn có thể tiến xa hơn nữa và tạo Tác vụ nhanh tùy chỉnh của riêng mình nếu bạn đang mày mò quy trình làm việc của mình ở cấp độ đó.

Bạn có sử dụng Quick Action chuyển đổi hình ảnh trong Mac Finder không? Bạn có sử dụng một phương pháp khác để chuyển đổi hình ảnh trên máy Mac không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.