Bạn đã bao giờ xóa một tin nhắn trên iPhone và quyết định muốn lấy lại tin nhắn đã xóa đó chưa? Nếu bạn đã xóa các tin nhắn mà bạn muốn truy xuất, bạn sẽ thấy các phiên bản iOS và iPadOS mới nhất giúp việc khôi phục các tin nhắn văn bản đã xóa trở nên cực kỳ dễ dàng trên cả iPhone và iPad.

Miễn là các tin nhắn đã xóa trong vòng 30 ngày, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng trên iPhone hoặc iPad để khôi phục các tin nhắn đã xóa đó và đọc lại chúng. Điều này hoạt động để khôi phục tất cả tin nhắn trên iPhone, cho dù chúng là iMessages, tin nhắn văn bản, phương tiện, ảnh, video hay cách khác, miễn là tin nhắn đó nằm trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad.


Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone, iPad mà chúng tôi giới thiệu ở đây được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị, không yêu cầu bạn khôi phục thiết bị từ bản sao lưu hay sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và iPad

Khôi phục tin nhắn đã xóa trực tiếp trên iPhone hoặc iPad cực kỳ dễ dàng, đây là tất cả những gì bạn cần làm:

    1. Mở ứng dụng Tin nhắn
    2. Tại trang hội thoại chính, chạm vào “Chỉnh sửa” ở góc

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone hoặc iPad

    1. Chạm vào “Hiển thị đã xóa gần đây”

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, iPad bằng tính năng khôi phục Đã xóa gần đây

    1. Tìm chuỗi tin nhắn / (các) cuộc hội thoại bạn muốn truy xuất rồi nhấn vào “Khôi phục”

Chọn những tin nhắn đã xóa mà bạn muốn khôi phục trên iPhone hoặc iPad

  1. Nhấn để xác nhận bạn muốn khôi phục (các) tin nhắn

Bây giờ, nếu bạn quay lại màn hình hội thoại Tin nhắn chính, bạn sẽ thấy các tin nhắn đã xóa sẽ có sẵn trong danh sách các chuỗi tin nhắn. Nếu bạn đã xóa một tin nhắn cụ thể khỏi một chuỗi, nó sẽ xuất hiện trong toàn bộ chuỗi ở vị trí của nó trước khi bị xóa.

Yêu cầu thực sự duy nhất để có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa theo cách này là iPhone hoặc iPad phải chạy phiên bản phần mềm hệ thống hiện đại, phiên bản từ iOS/iPadOS 16 trở lên. Các phiên bản trước không có sẵn khả năng này, tuy nhiên, chúng có thể khôi phục các thư đã xóa bằng cách khôi phục từ các bản sao lưu cũ nếu bạn tình cờ có chúng. Tuy nhiên, quá trình đó hoàn toàn khác với những gì được đề cập ở đây và có một số nhược điểm, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập riêng về vấn đề đó trong một bài viết khác.

Chúng tôi đang trình diễn điều này trên iPhone ở đây, nhưng nó hoạt động giống hệt trên iPad.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn vô tình xóa một tin nhắn hoặc có thể bạn đã xóa một tin nhắn do phản ứng cảm xúc và sau khi bình tĩnh lại, bạn quyết định muốn quay lại tin nhắn đó. Nó cũng có thể hữu ích cho pháp y kỹ thuật số, cho dù bạn đang thu thập bằng chứng hay chỉ cần bản ghi các tin nhắn đã xóa.

Hãy nhớ rằng bạn có 30 ngày sau khi một tin nhắn đã bị xóa để có thể khôi phục nó, mặc dù Apple đề cập rằng bạn có thể có tối đa 40 ngày kể từ ngày xóa tin nhắn ban đầu.

Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng tính năng này để khôi phục các tin nhắn chưa gửi vì chúng không bị xóa về mặt kỹ thuật.

Bạn có sử dụng tính năng khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên Messages cho iPhone hoặc iPad không? Bạn có cách nào khác để truy xuất các tin nhắn đã xóa gần đây trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình không? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Chuyển đổi dịnh dạng ảnh trên Ventura