Rút gọn liên kết là công cụ rút gọn những liên kết ( URL ) dài và rối mắt trở thành những liên kết ngắn dễ đọc, dễ lưu nhớ, dễ chia sẻ để dẫn tới cùng một trang đích ( landing page ).

Trang web rút gọn liên kết online

Những website này cung cấp một giải pháp online giúp các bạn rút gọn liên kết ( URL ) một cách nhanh chóng và tiện ích, giúp cho đường dẫn thẩm mỹ, cũng như dễ lưu, dễ nhớ hơn. Một số công cụ có thể cung cấp  những tiện ích bên lề giúp các bạn thống kê số lượt click, số lượt xem, thống kê vị trí khách hàng đã sử dụng liên kết này. UTM, và thậm chí có thể kiếm tiền từ những công cụ rút gọn này

1Fast.Link Tiện ích online rút gọn liên kết website miễn phí tốt nhất 7

Một số công cụ rút gọn liên kết

Khi cần rút gọn liên kết, người ta nghĩ ngay tới goo.gl nhưng rất tiếc hiện nay chúng ta không thể sử dụng công cụ này nữa. Google đã ngưng hoạt động công cụ này và chỉ duy trì cho những liên kết đã được tạo ra từ trước. Điều này thật tiếc khi chúng ta đã không còn được sử dụng một tiên ích từ ông lớn Google.

Sau khi goo.gl ngưng sử dụng thì bit.ly là cái tên được nhắc đến ngay sau đó. Với đường dẫn ngắn gọn và dễ sử dụng, kèm theo hệ thống phân tích chi tiết đến từ bitly, thì thực sự đó là công cụ đáng dùng nhất. Nhưng hiện tại bit.ly đang tỏ ra rất chậm chạp, liên kết được rút gọn có thời gian load rất lâu. Chưa kể tới bit.ly đang bị khoá trên một số mạng xã hội. Điều này khiến người dùng đang dần khó chịu và bỏ xa bit.ly

1Fast.Link công cụ rút gọn liên kết tốt nhất hiện nay

1Fast.Link Tiện ích online rút gọn liên kết website miễn phí tốt nhất 8

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ hiện tại mình đang sử dụng để rút gọn liên kết dài. Đó là 1Fast.Link. Là công cụ mới xuât hiện gần đây, nhưng theo mình 1Fast.Link có tốc độ rất nhanh. Hỗ trợ phân tích từ các liên kết rất cụ thể cho mình như get targeting, view click, stats….

1Fast.Link Tiện ích online rút gọn liên kết website miễn phí tốt nhất 9

Giao diện thành viên đơn giản và rất trực quan dễ dàng sử dụng. Lưu trư toàn bộ những liên kết mà bạn đã từng rút gọn. Thống kê phân tích đối với từng liên kết.

Điều mình thích nhất là 1FastLink tự tạo mã QRcode cho mình mỗi khi mình rút gọn liên kết. Rất tiện lợi. và nhanh chóng. Đối với những bạn nào đang làm Affiliate thì 1Fastlink có gói dành cho user Affiliate. Bạn có thể tuỳ chỉnh nội dung dành cho liên kết Aff của mình. Hỗ trợ hình ảnh xem trước. Rất tiện lợi.